ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

BÀI VIẾT HAY

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Sơn Đoòng muôn màu











Cách làm củ kiệu ngâm cho ngày tết

Đăng lúc: Thứ hai - 07/01/2013 03:56 - Người đăng bài viết: nguoiquyhau

hanh1

Món củ kiệu ngâm có vị chua thanh quện lẫn vị ngọt dịu, ăn giòn sẽ giúp bữa ăn của gia đình

bạn ngon hơn và đỡ ngán. Món này sẽ rất đắt vào các bữa tiệc nhiều thịt, nhất là trong dịp Tết.

 Mức độ: Khó
Chuẩn bị: 60 phút
Chế biến: 120 phút

Nguyên liệu:

Kiệu. Chọn loại kiệu Huế, củ nhỏ vừa

- Nước tro
- Nước phèn chua pha loãng
- Đường
- Dấm

Các bước thực hiện:

Bước 1

- Cắt bớt đầu, đuôi. Chỉ cần cắt bớt, chưa cần cắt đẹp.
- Ngâm với nước tro khoảng 12 tiếng, vớt ra, rửa nước lạnh, để ráo.
- Phơi 1-2 nắng cho thật khô. Phải nhớ phơi cho khô đều.

Bước 2

 - Sau khi phơi khô, cắt thêm đầu, đuôi một chút nữa cho sạch rồi ngâm với phèn chua

pha loãng.

- Vớt ra, cắt lại lần cuối cho đẹp.

- Rửa sạch, phơi sơ cho ráo nước.

Bước 3

- Cho kiệu vào lọ, cứ 1 lớp kiệu, 1 lớp đường mỏng cho đầy lọ rồi mang phơi nắng. Khi nào

  thấy đường tan chảy, thấm vào trong kiệu là được.

- Nấu nước dấm và đường, nêm vừa ăn, để nguội rồi cho vào lọ đựng kiệu. Đậy kín.

- Khoảng từ 7 - 10 ngày là có thể ăn được. Kiệu ăn không hết có thể cho vào tủ lạnh, ăn dần

đến hết năm.

 cu kieu

Mách nhỏ:

- Ước lượng thời gian ngâm củ kiệu với nước phèn như sau: 1000VNĐ phèn chua, giã nhuyễn, hoà tan trong nước để ngâm với khoảng 13-15kg kiệu. Ngâm khoảng 4-5 tiếng.

- Để kiệu không bị ủng, đừng cắt đứt cùi.

Từ khóa:

gia đình, nhất là

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
TÌM KIẾM


 Bấm vào đây để xem
LỊCH VẠN NIÊN

 

CÁC BÀI VIẾT TIÊU ĐIỂM

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thống kê

  • Đang truy cập: 2
  • Hôm nay: 624
  • Tháng hiện tại: 4003
  • Tổng lượt truy cập: 4203341

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Rất Tốt! Cung cấp thông tin hữu ích.

Tốt

Tạm được!

Chưa ổn!