ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

BÀI VIẾT HAY

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Sơn Đoòng muôn màu











Hướng dẫn làm món tai lợn ngon ngày tết

Đăng lúc: Thứ hai - 07/01/2013 03:58 - Người đăng bài viết: nguoiquyhau
tai4

Tai lợn chua ngọt là một món ăn khá lạ miệng, vị đậm, chua chua, ngọt ngọt, không béo,

có thể ăn được trong nhiều ngày, rất phù hợp cho dịp Tết này.

 Nội dung chi tiết

Độ khó: Cực dễ

Nguyên liệu

- Tai lợn: 500gr

- Giấm: 500ml

- Đường trắng: 1kg

- Phèn chua: 50gr

- Bột năng: 100gr

- Riềng: 50gr

- Muối rang, tỏi

tai2

Cách làm:

  • 1 Dùng bột năng chà sát kỹ tai lợn cho sạch, sau đó, dùng dao cạo sạch lớp bọt dính trên tai.
  • 2 Luộc chín, ngâm trong nước phèn chua loãng khoảng 10 phút, để ráo, xắt lát mỏng.
  • 3 Nấu nước giấm đường và muối cho tan đều, để nguội.
  • 4 Xếp tai lợn đã xắt vào hũ thuỷ tinh, cho nước giấm đường, riềng, tỏi xắt lát vào. Nén thật chặt.
  • 5 Khoảng 24 tiếng sau là có thể dùng được. Bảo quản trong vòng một tuần.

tai3

Tai lợn chua ngọt

Lời khuyên:

- Nước giấm phải đổ ngập tai lợn.

- Nếu ăn cay được, bạn nên xếp thêm ớt vào lọ. Ớt sẽ giúp món ăn thơm hơn.

- Món này có thể ăn với cơm nóng, gỏi, hoặc cuốn bánh tráng chấm mắm nêm.
 

Thêm một chút thay đổi cho món ăn ngày Tết của gia đình bạn nhé! Chúc bạn thành công.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
TÌM KIẾM


 Bấm vào đây để xem
LỊCH VẠN NIÊN

 

CÁC BÀI VIẾT TIÊU ĐIỂM

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thống kê

  • Đang truy cập: 3
  • Hôm nay: 304
  • Tháng hiện tại: 19258
  • Tổng lượt truy cập: 4193815

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Rất Tốt! Cung cấp thông tin hữu ích.

Tốt

Tạm được!

Chưa ổn!