ĐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN

BÀI VIẾT HAY

Động Phong Nha Kẻ Bàng

Hang Sơn Đoòng muôn màu











Món ngon ngày tết

Đăng lúc: Thứ năm - 10/01/2013 03:19 - Người đăng bài viết: nguoiquyhau


THỊT LỢN LUỘC NGÂM NƯỚC MẮM

Bạn sẽ không tốn nhiều công cho món ăn đậm đà chế biến từ thịt lợn.

Nguyên liệu:

- 1 kg thịt chân giò.

- Nước mắm 350ml.

- Đường 350g.

- Nước 100ml.

- 3 tép tỏi to: cắt lát mỏng.

Cách làm:

-Thịt chân giò cạo rửa cho sạch da, sau đó bạn luộc miếng thịt khoảng 30 phút, thịt chín vớt ra, rửa qua nước lạnh cho thịt không bị đen.

- Nấu nước mắm: cho mắm, đường, nước vào nồi và cho lên bếp nấu 15-20 phút cho đường tan và hơi sánh lại, trong lúc nấu thì bạn nhớ hớt bọt bỏ đi, để nước mắm nguội.

- Bạn cho miếng thịt đã luộc chín và tỏi cắt lát vào lọ thủy tinh. Sau đó, cho nước mắm đường vào và dùng mành tre gài lại sao cho thịt luôn ngập trong nước mắm đường. Sau 3 ngày là có thể ăn được.



CẢI NGỒNG XÀO CÁ MẶN

Rau cải ngồng xào cá mặn
 

Rau cải ngồng xào cá mặn là món ăn mình hay dùng trong các bữa trưa với một đĩa cơm nhỏ,một cách khác để ăn rau mà không có cảm giác nhạt nhẽo vì món này khá mặn cộng với vị cay nồng của ớt và tỏi.Món này có thể dùng làm một món thức ăn với cơm mà không cần thêm thịt hay các loại thức ăn khác (đối với những ai muốn kiêng ăn thịt trong vài bữa).

Các bước thực hiện

Mình không rõ người Thái làm món này ra sao,nhưng sau khi ăn nhiều lần,thì mình cũng có thể tự làm món này theo cách của mình mà mùi vị rất giống với món họ làm.Sau đây là công thức,chỉ là món rau xào khá đơn giản!

Nguyên liệu:

150g-200g rau cải ngồng,rửa sạch,cắt thành đoạn 10cm (hoặc để nguyên cả lá dài)

1 con cá khô nhỏ,ngâm trong nước ấm khoảng 10’,rửa sạch và thấm khô

1 nhánh tỏi,băm nhỏ

1-2 quả ớt,băm nhỏ

1 thìa súp (tbsp) dầu canola (dầu đậu nành cũng được)

1 thìa súp dầu hào

1 thìa cà phê(tsp)nước mắm

1 chút muối và hạt tiêu xay

Cách làm:

Vặn lửa vừa,rán cá khô trong một xoong nhỏ khoảng 3-4 phút sau đó cắt nhỏ thịt cá,bỏ xương càng.

Vặn lửa to hơn,cho tỏi và ớt băm nhỏ vào chảo lớn,đảo đều khi có mùi thơm thì cho rau cải vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút đến khi rau hơi mềm.Cho cá mặn cắt nhỏ vào,đảo nhanh thêm chút nữa,cho muối,nước mắm và dầu hào,đảo đều cho ngấm gia vị.Trút ra đĩa,rắc hạt tiêu,dùng nóng với cơm trắng.

 


Nguồn tin: Ngôi sao
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 
TÌM KIẾM


 Bấm vào đây để xem
LỊCH VẠN NIÊN

 

CÁC BÀI VIẾT TIÊU ĐIỂM

CÁC BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 706
  • Tháng hiện tại: 1986
  • Tổng lượt truy cập: 4201324

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy trang web của chúng tôi như thế nào?

Rất Tốt! Cung cấp thông tin hữu ích.

Tốt

Tạm được!

Chưa ổn!